Hướng dẫn hàn cáp AC Servo Delta

Giữa servo Motor và Servo Driver kết nối với nhau phần nguồn AC và tín hiệu encoder, Giữa PLC Và servo Driver kết nối với nhau phần tín hiệu và kích xung.

Cáp nhập từ hãng về thường có giá khá cao và chiều dài cũng không thể dài hơn 5m => rất nhiều các tình huống phải mua cáp về hàn cho servo Delta. Nếu hàn đúng kỹ thuật và kỹ lưỡng, qui cách dây đúng yêu cầu thì cáp tự hàn có chất lượng và dùng ổn định ko thua kém cáp servo Delta nhập mà giá thành lại rẻ hơn một nửa.

Cáp Servo Delta gồm: Cáp I/0, cáp Encoder, cáp nguồn.

lưu ý: cáp từ 0.75kw trở xuống sẽ khác với cáp 1kw trở lên.

1. Sơ đồ hàn cáp nguồn AC Servo Delta :

Cáp nguồn cho servo delta có 2 loại: thông dụng là 4 lõi cho servo không thắng và 6 lõi cho servo có thắng. Một đầu sẽ được hàn vào đầu cốt nối vào Driver, đầu còn lại được hàn vào conector cắm vào jact Motor.

Sơ đồ đầu Conector chi tiết như sau:

Chúng ta hàn AC Servo Delta vào vị trí tương ứng với mỗi kiểu Conector là A,B,C,D.

2. Sơ đồ hàn cáp Encoder AC Servo Delta:

Cáp Encoder là cáp 4 lõi hoặc 6 lõi, phải có chống nhiễu, 1 đầu hàn vào jact kết nối với Motor, 1 đầu còn lại được hàn vào Conection DB-9 cắm vào CN2 của Driver. Và nó cũng được chia thành 2 loại: 1 cho 750w trờ xuống, 1 cho 1 kw trở lên.

Sơ đồ hàn dây Encoder AC Servo Delta Như sau: chân 4,5,8 và 7,6 bên đầu DB-9 driver conection bạn hàn vào đúng thứ tự như sơ đồ là: 1, 4, 7, 8

và cuối cùng là Shell của Conection bạn hàn mass đầu bên đây bạn hàn vào số 9 bên đầu vuông Encoder.

3. Sơ đồ cáp I/O CN1 cho AC Servo Delta

Đầu connector AC Servo Delta có 44 chân mã ASDBCNDS0044 dùng chung cho tất cả các cấp công suất của dòng Servo ASDA-B2. Hầu hết chúng ta chỉ sử dụng cáp 10 lõi hoặc 20 lõi tùy ứng dụng và dùng loại cáp có vỏ bọc chống nhiễu.

Mô tả chi tiết chức năng từng chân I/O, khi quý khách cần sài chân gì thì ta hàn chân đó.