Sữa chữa PLC Delta uy tín

Các lỗi thường gặp ở PLC Delta

Cach xác định sự cố ở các dòng PLC Delta có thể được giám sát thông qua các thiết bị giám sát, máy tính  hoặc các đèn báo. Dựa trên các đánh giá  này ta có thể nhận biết được các nguyên nhân hư hỏng của bộ lập trình Delta

Bước đầu tiên trong việc xử lý sự có là nhận biết lỗi, vị trí lỗi bộ lập trình Delta nằm ở đâu. Thông thường mọi người nghĩ rằng hầu hết các lỗi trên PLC là do phần điều khiển gây ra. Nhưng trên thực tế có tới 70% sự cố nằm ở các module mở rộng PLC Delta hoặc các thiết vị ngoại vi. Dưới đây sẽ là một số vấn đề mà PLC Delta thường gặp: 

Vấn đề về nguồn cấp bộ lập trình Delta

Có thể do điện áp cấp , do dây điện, do các thiết bj ngoại vi kết nối về PLC Delta, do sự cố dò điện từ nguồn ngoài, nguồn Pin PLC Delta  và một số nguyên nhân khác có thể nhiễm điện từ (EMI), nhiễu tần số vô tuyến (RFI),  hiện tượng đó có thể do hàn hồ quang, khởi động động cơ  lớn , sét đánh.,…  làm hỏng thiết bị, gây lỗi PLC.

Vấn đề về bộ nhớ PLC Delta

Các vấn đề về nguồn có thể gây hỏng hóc về bộ nhớ PLC Delta, trước tiên phải Upload chương trình điều khiển từ PLC Delta, so sánh với chương trình đã có xem có giống nhau hay không, qua đó sẽ kiểm tra được là PLC có bị hỏng bộ nhớ hay không,….bên cạnh đó kiểm tra các thiết bị ngoại vị để tránh trường hợp do cả các thiết bị ngoại vi gây nên lỗi bộ nhớ PLC.  Quá trình này đòi hỏi kỹ sư có kinh nghiệm lập trình

Sự cố module đầu vào số (Digital Input)  của PLC Delta

Chức năng của đầu vào số ( Digital input ) là xác định trạng thái   ON/OFF. Các lỗi hay của đầu vào số (digital imput) đèn báo không sáng hoặc luôn sáng,.. kiểm tra các thiết bị ngoại vi dùng nguồn từ đâu, kết nối các thiết bị ngoại vi vào trên module sử dụng đồng hồ đo điện áp tại vị trí ban đầu vào, kiểm tra dây dẫn xem có hiện tượng bị đứt hay lỏng ,… nếu module hoạt động bình thường và trạng thái trong chương trình không đúng có thể do hỏng phần cứng trên PLC

Sự cố module đầu vào tương tự (analog input)

Thay vì theo dõi trạng thái ON/OFF của đầu vào, các đầu vào tương tự sẽ đo giá trị thực của điện áp hoặc dòng điện và truyền tới bộ xử lý. Việc xử lý sự cố module đầu vào tương tự giống như các xử lý sự cố trên module số (digital input).

Sự cố module đầu ra số (digital output)

Đầu ra được thiết kế để thay đổi trạng thái hoạt động các thiết bị bên ngoài sao cho hoạt động đúng với chương trình trong PLC. Có nhiều loại module đầu ra số như: Đầu ra DC  linh kiện bán dẫn,  đầu ra AC dùng relay,… các lỗi thường hay gặp đầu ra không tác động lên các thiết bị hoặc đèn không sáng,… để xử lý các lỗi trên cần kiểm tra  nguồn cấp từ đâu, kết nối module đầu ra với thiết bị bên ngoài sau đó sử dụng phần mềm để bắt buộc các ngõ ra ON hoặc OFF, quan sát trạng thái,  nếu module không thực hiện đúng thì cần phải thay module mới. 

Nếu như module vẫn hoạt động tốt thì có thể bị lỗi ở đường truyền giữa ngõ ra vào bộ xử lý ,.. kiểm tra điện áp trên các thiết bị đầu ra nếu thay đổi trạng thái  nhưng thiết bị đầu ra không đáp ứng thi vấn đề nằm ở thiết bị đầu ra, còn nếu điện áp không thay đổi trạng thái thì có thể dây dẫn hoặc do module đầu ra số.

Sự cố module đầu ra tương tự (analog output)

Các đầu ra analog thường dùng điện áp hoặc thấy đổi dòng điện để dùng cho các thao tác như tăng giảm  tốc độ động cơ,diều khiển vị trí van,…. Các lỗi thường gặp như đèn báo không sáng, sáng nhưng không tác động lên thiết bị, hoặc tác động bị lên thiết bị bị sai vị trí, tốc độ,…các xử lý sự cố giống như cách xử lý lỗi của module ngõ ra số (digital output).

Bên cạnh những lỗi thường gặp ở trên, PLC Delta có thể mắc phải các lỗi sau

Các dòng PLC Delta chúng tôi có kinh nghiệm sửa :

Dạng Slim, nguồn cấp 24V, thuộc các dòng: PLC Delta DVP-SS2, PLC Delta DVP-SX2, PLC Delta DVP-SV, PLC Delta DVP-SA2, PLC Delta DVP-SE, PLC Delta DVP-SC.

Dạng khối, nguồn cấp 220V, thuộc các dòng: PLC Delta DVP-ES2,PLC Delta  DVP-EX2, PLC Delta DVP-EH, PLC Delta DVP-EC3, PLC Delta dvp-20sx2...

Catec Autoamtion là địa chỉ sửa chữa thiết bị tự động của hãng Delta (PLC, HMI, servo, biến tần ...)uy tín và chuyên nghiệp tại TP HCM với các dịch vụ: lập trình và sửa chữa PLC Delta, sửa chữa biến tần Delta, biến tần Omron, sửa chữa màn hình Delta... Cam kết giá cả phải chăng, linh kiện chính hãng, bảo hành uy tín, lắp đặt miễn phí toàn quốc

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng 24/7 các vấn đề liên quan đến lập trình và sửa chữa PLC Delta tại Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ,… và trên toàn quốc. Quy trình phát hiện và khắc phục lỗi nhanh chóng. Đảm bảo tiến độ của khách hàng. Tư vấn sử dụng sau khi sửa chữa.

Kỹ thuật chuyên nghiệp

Linh kiện chính hãng

Bảo hành 6 tháng

Phủ keo chống ẩm

Thử tải sau khi sửa chữa

Lắp đặt, tư vấn sử dụng

==> Để thuận tiện cho việc Sửa chữa: Thiết bị phải được các kỹ sư kiểm tra trong phòng SC, thí nghiệm một cách nhanh chóng nhất (chậm nhất là 2 ngày)

==> Khi nhận được kết quả kiểm tra: Chúng tôi sẽ báo cáo về "Tình trạng thiết bị" và "Phương án giải quyết"

Lưu ý: giá thành chúng tôi lấy chỉ mang tính chất hỗ trợ khách hàng, để thuận tiện trong việc cung cấp thiết bị cho khách hàng.

==> Linh kiện hàng thay thế: Hàng chính hãng (nhập từ hãng, đài loan)

==> Bảo hành: 6 tháng, trong quá trình bảo hành có bất kỳ than phiền về sản phẩm sữa chữa ==> chúng tôi cam đoan giải quyết trong ngày phản hồi.

==> Lắp đặt: Lắp đặt miễn phí.


Các bước tiếp nhận và sữa chữa PLC Delta hư hỏng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin tình trạng lỗi PLC Delta của khách hàng, có thể trực tiếp khảo sát tại máy đang hoạt động bởi PLC để đánh giá lỗi.

Bước 2: Trao đổi với khách hàng chi tiết tình trạng lỗi của PLC Delta.

Bước 3: Lập báo giá chi phí sữa PLC Delta gửi khách hàng.

Bước 4: Tiến hành việc sửa chữa PLC Delta 

Bước 5: Chạy thử PLC Delta và kiểm tra lại lỗi.

Bước 6: Thực hiện nghiệm thu PLC Delta và bảo hành.

Bước 7: Lưu trữ thông tin và theo dõi bảo hànhPLC Delta .